top of page

รักษาหลุมสิว
Acne Scar

โปรแกรมรักษาหลุมสิว
เติมเต็มหลุมสิวด้วยฟิลเลอร์

ฟิลเลอร์หลุมสิวคืออะไร

         การเติมฟิลเลอร์บริเวณหลุมสิว (Dermal filler for acne scar) คือ การเลือกใช้สารจำพวกไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) เข้าไปเติมเต็มหลุมสิว ให้ดูตื้นขึ้น และช่วยตัดพังผืดที่ดึงรั้งผิวหนังออกไป จะช่วยให้บริเวณใต้ชั้นผิวเกิดช่องว่างเพื่อการเติมเต็ม ผลลัพธ์ที่ได้ คือ ผิวบริเวณที่เป็นหลุม จะดูตื้นขึ้นในทันที และมีความใกล้เคียงกับผิวเดิมของเรามากที่สุด

บริการนี้เหมาะกับใครบ้าง

  1. เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นหลุมสิวชนิด Rolling และ Box Scar

  2. เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความรวดเร็ว ใช้เวลาในการรักษาไม่นาน

  3. เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการพักฟื้นเพื่อฟื้นฟูใบหน้า

  4. เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการความยุ่งยากในขั้นตอนการดูแลตัวเอง

ฟิลเลอร์หลุมสิว1.jpg
ฟิลเลอร์หลุมสิว2.jpg
ฟิลเลอร์หลุมสิว3.jpg
ฟิลเลอร์หลุมสิว4.jpg

เลเซอร์หลุมสิว

      Fractional RF   เป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่ใช้ RF (Radio Frequency) ในการรักษาริ้วรอย หลุมสิว กระชับรูขุมขน ความผิดปกติของเม็ดสี ผิวไม่เรียบเนียน และผิวแตกลาย    Fractional RF เป็นพลังงานที่ใช้ได้กับทุกสีผิวและที่สำคัญคือ เทคนิคการยิงของแพทย์แต่ละท่านก็ส่งผลต่อผลการรักษาแตกต่างกัน เช่น ยิงแรง ก็มีโอกาสเกิดรอยดำมากขึ้น แต่หลุมเต็มไวขึ้น ก็ขึ้นกับการปรับใช้ค่ะ ยิงไว เจ็บน้อย หน้าไม่แดงบวมมาก แต่อาจต้องใช้จำนวนครั้งในการรักษาหลายครั้งกว่าเป็นต้น

      ในการทำงานของ Fractional RF เป็นการปล่อยพลังงานเป็นจุดๆ จุดเล็กๆ ลงไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน กระแสของ RF จะลงไปทำให้ความร้อนใต้ผิวที่ความลึกแตกต่างกันในแต่ละโปรแกรม หรือความร้อนจากกระแส RF จะลงไปที่ผิวชั้นบนและผิวชั้นล่าง โดยที่บริเวณที่ผิวชั้นบนจะทำให้เกิดการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ทำให้เม็ดสีจางลง ผิวจะตึงกระชับ ริ้วรอย หลุมสิวตื้นขึ้น รูขุมขนกระชับเรียบเนียนขึ้น

ผลลัพธ์ที่ได้

         หลังจากการยิงเลเซอร์สภาพผิวหน้ามักจะใสขึ้น รูขุมขนกระชับเรียบเนียนขึ้น ส่วนผลในเรื่องของริ้วรอยและหลุมสิวจะใช้เวลาประมาณ 3 - 6 เดือน เพราะผิวหนังต้องใช้เวลาในการจัดเรียงและสร้างคอลลาเจนขึ้นมาเติมเต็มริ้วรอยและหลุมสิว  ซึ่งผลการรักษาจะอยู่ได้นานแค่ไหนนั้น ขึ้นอยู่กับการดูแลผิว และปัญหาของแต่ละบุคคล การรักษานั้น ควรห่างกัน 3-4 สัปดาห์ โดยจำนวนครั้งในการรักษาเพื่อให้ผลเป็นที่คาดหวังอยู่ประมาณ 4-6 ครั้งขึ้นกับความลึกของหลุม ความแรงและเทคนิคในการยิง แต่เนื่องจากผลของเลเซอร์ในการทำให้หลุมสิวตื้นขึ้นเป็นผลจากกระบวนการสร้างคอลลาเจนใหม่ ซึ่งจะเกิดต่อเนื่องได้ถึงหกเดือนหลังการรักษา ผลสูงสุดของการรักษาจึงเห็นได้ที่สามเดือนหลังการรักษา

ข้อควรปฏิบัติหลังการรักษาด้วย Fractional RF

ผู้ที่ทำการรักษาด้วยเครื่อง Fractional RF ควร Mask หน้า หรือประคบเย็นหลังทำ เพื่อลดปริมาณความร้อนที่เข้าสู่ผิว ในช่วง 24 ชั่วโมงแรก และหลังทำควรทา Moisturizer เพื่อให้ผิวชุ่มชื่นตลอดเวลาสามารถล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยน หลีกเลี่ยงการใช้สครับ และหลังจาก 24 ชม. จึงสามารถแต่งหน้าได้ ควรหลีกเลี่ยงแสงแดดจัด ความร้อน อย่างน้อย 1 สัปดาห์ หลังการรักษาควรทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30ขึ้นไปเป็นประจำทุกวัน

 

โดยทั่วไป การรักษาหลุมสิวด้วย Fractional RFจะเว้นระยะห่างการทำแต่ละครั้งประมาณหนึ่งเดือนถึงหนึ่งเดือนครึ่ง เมื่อครบคอร์สแล้ว สามารถทำซ้ำได้ทุก 6 เดือน แนะนำให้ทำอย่างน้อย 5 - 6 ครั้งขึ้นไป

bottom of page