top of page

โบท็อก
Botox

Botulinum Toxin

ฉีดโบท็อก.png

รีวิวผลการรักษา    Botox

ฉีดโบท็อก   ที่ไหนดี

2.png

De'SIS Clinic  ภายใต้การดูแลของ
คุณหมอน้อง ณัฐวรรณ ครุธามาศ 
คุณหมอที่ได้รับเชิญให้เป็น อาจารย์สอนแพทย์ ฉีดโบท็อก

ตำแหน่ง AMI Trianer ประเทศไทย เราใส่ใจทุกรายละเอียดไม่ว่าจะเป็นแพทย์ผู้ ฉีดฟิลเลอร์ ความละเอียดพิถีพิถันใส่ใจในการฉีด และการให้บริการ ที่จริงใจ รูปรีวิวไม่บิดเบือนผลการรักษา เพื่อไม่ให้เกิดความสับสนในการให้บริการ แจ้งราคาค่ารักษาก่อนรับบริการ อย่างตรงไปตรงมา จนได้รับความไว้วางใจจากผู้รับบริการเป็นจำนวนมาก ทำให้ คลินิกมียอดการใช้ฟิลเลอร์ติดอันดับท๊อปของประเทศไทยทุกปี

" เราต้องสวยแบบ..ปลอดภัย   
รู้จักเลือก แพทย์ ผลิตภัณฑ์   และคลินิก ที่ดีมีมาตรฐาน "

- แพทย์หญิง ณัฐวรรณ ครุธามาศ -

แน่นอนว่าหลายๆ คนน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นนวัตกรรมอย่างหนึ่ง ที่ช่วยทำให้ผิวหน้าเราดูอ่อนเยาว์ขึ้น ทำให้ใบหน้าของเราดูเด็กขึ้น จะนิยมใช้ในการฉีดเพื่อลดริ้วรอยร่องลึกต่างๆ บริเวณใบหน้าให้ดูตื้นขึ้น ดูยกกระชับขึ้น สามารถฉีดได้ทั่วหน้า ไม่ว่าจะเป็นรอยตีนกา รอยย่นหน้าผาก  ร่องลึกต่างๆ อีกทั้งยังสามารถฉีดบริเวณกล้ามเนื้อเพื่อให้กล้ามเนื้อเล็กลง เช่น ฉีดปีกจมูกให้เล็กลง  ฉีดกล้ามเนื้อบริเวณกรามให้หน้าดูเล็กขึ้น ฉีดน่องให้ขาดูเล็กลง โดยหลังจากที่ฉีดจะเห็นผลลัพธ์หลังจากฉีดภายใน 2 – 7 วัน บริเวณที่ฉีดจะรู้สึกตึงกระชับขึ้น

83777380_2366244886815089_37848692687980

รีวิวลูกค้าฉีดปรับรูปหน้า

ผลลัพธ์การรักษาขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

โบท็อก คืออะไร?

โบท็อก เป็นสารสกัดจากแบคทีเรียที่มีชื่อว่า   คลอสตริเดียม  มี 7 ชนิด    คือ ท็อกซิน ชนิด เอ  จัดเป็นสารพิษออกฤทธิ์ต่อระบบประสาท (neurotoxin) โดยจะไปรบกวนการทำงานของระบบประสาท มีผลทำให้กล้ามเนื้อหยุดการทำงานชั่วคราว  ซึ่งในวงการแพทย์ เดิมทีนำมาใช้รักษาอาการโรคตาเหล่ และได้พัฒนามาใช้ในวงการเสริมความงาม เพื่อลดกล้ามเนื้อบริเวณต่างๆ ของร่างกายให้เล็กลง และใช้ยกกระชับลดเรือนร่องลึก ริ้วรอยต่างๆ ให้ดูตื้นขึ้น

วิธีการทำงานของ โบท็อก

 1. เมื่อแพทย์ ฉีดเข้าไปในบริเวณส่วนต่างๆ ที่ต้องการรักษาแล้ว จะเข้าไปจับที่ปลายประสาททำให้เซลล์ประสาทไม่สามารถหลั่งสารสื่อประสาทมาที่กล้ามเนื้อได้ กล้ามเนื้อของคุณจะผ่อนคลาย  ริ้วรอยต่างๆ จะดูเรียบเนียนขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ และทำให้ไม่เกิดริ้วรอยขึ้นมาใหม่ การฉีดที่ถูกต้องนั้นจะไม่ทำให้ใบหน้าของคุณดูแข็งเกร็ง อีกทั้งยังสามารถแสดงอารมณ์ทางสีหน้าได้ปกติเช่นเดิม หลังจากฉีดจะเห็นผลลัพธ์ที่แต่งต่างภายใน 2 – 3 วัน และจะเห็นผลลัพธ์ชัดเจนมากยิ่งขึ้นหลังจากฉีดไปแล้วภายใน 7 วัน หลังจากฉีดแล้วจะทำให้ใบหน้ากระชับขึ้น ร่องลึกดูตื้นขึ้น จะมีผลอยู่ได้นาน 4-6 เดือน

โบท็อก ปลอดภัยหรือไม่?

 1. เป็นยาชนิดแรกที่มีการขึ้นทะเบียนในการรักษาริ้วรอย และผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยา (อย.) ทั้งของไทย และของสหรัฐอเมริกา (US FDA) มีการใช้โบ อย่างแพร่หลายมานานเกือบยี่สิบปี โดยมีการศึกษาวิจัยจากสมาคมศัลยกรรมเพื่อความงาม สหรัฐอเมริกาในเรื่องของความปลอดภัยและผลลัพธ์ในการรักษาเป็นจำนวนมาก ซึ่งถือได้ว่าการฉีดนี้ เป็นการรักษาด้านเวชสำอางที่ได้รับความนิยม เป็นอันดับ 1 ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2544

โบท็อก เหมาะกับใครบ้าง?

 1. ต้องบอกว่า โบท็อก ไม่ได้เหมาะกับทุกคน  คนที่ยังไม่มีปัญหาเรื่องริ้วรอยต่างๆ ก็ไม่จำเป็นต้องฉีด ผู้ที่เหมาะกับการจะฉีดโบนั้น คือผู้ที่มีปัญหาเรื่องริ้วรอยและอยากแก้ไขปัญหาอย่างรวดเร็ว เขาจึงพอใจที่จะฉีด เพื่อให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์มากยิ่งขึ้น  และผู้ที่มีปัญหาบริเวณกล้ามเนื้อกรามใหญ่  ใบหน้าดูใหญ่ก็สามารถฉีดเพื่อลดกล้ามเนื้อบริเวณเหล่านั้นให้ดูเล็กลงได้  นอกจากนี้สามารถฉีด แก้ไขปัญหากับผู้ที่มีปัญหาคิ้วตก สามารถฉีดยกคิ้วขึ้นได้ทำให้ดูตาโตขึ้น  ทั้งนี้การฉีดจะต้องเป็นแพทย์ที่มีประสบการณ์เท่านั้นมิเช่นนั้นอาจทำให้เกิดอันตรายตามมา หรือหากได้รับสารมากเกินไปอาจทำให้รูปทรงบริเวณที่ฉีดผิดรูปหรือเป็นอันตรายได้

วิธีปฎิบัติตัว ก่อนฉีดโบท็อก

 1. อย่านวด หรือกด บริเวณที่ฉีด เป็นเวลา 6-8 ชั่วโมง หลังการรักษา

 2. สามารถใช้เครื่องสำอางได้ หลังการรักษาด้วยความนุ่มนวล ไม่กด หรือถู

 3. ใช้น้ำแข็งประคบ บริเวณที่มีอาการบวมแดง หรือช้ำได้

 4. ขยับกล้ามเนื้อบริเวณที่ฉีด 1-2 ชั่วโมง เพื่อให้ยกกระจายเข้ากล้ามเนื้อได้มากขึ้น

 5. รอยนูนจากการฉีด จะหายไปเองในเวลา 1-2 ชั่วโมง

 6. เริ่มเห็นผลลัพธ์การรักษาภายใน 2-7 วัน และเห็นผลการรักษาสูงสุด 14 วัน

60632425_1899573760148873_99169685045090
60486831_1899573553482227_15641901954341

โบท็อก ที่ De'SIS Clinic   เลือกใช้
คือ ยี่ห้อ โบท็อก ของบริษัท Allergan จากประเทศอเมริกา

 1. เป็น โบท็อก แบรนด์แรกของโลก และเป็นที่ยอมรับกันอย่างแพร่หลายทั่วโลก และนิยมใช้กันมายาวนาน มีการนำมาใช้เพื่อความงาม และมีการวิจัยทางการแพทย์สูงสุด รวมถึงมีคุณภาพสูง ผลลัพธ์มีประสิทธิภาพยาวนาน และเห็นผลอย่างชัดเจน และเนื่องจากมีคุณภาพสูง ก็อาจทำให้มีราคาสูงกกว่าแบรนด์อื่นๆ เช่นกัน

ริ้วรอยจะเพิ่มขึ้นหรือไม่ หากหยุดฉีด

 1. ริ้วรอยในบริเวณที่ฉีดจะไม่เพิ่มขึ้น โดยส่วนมาก ริ้วรอยของคุณจะกลับมาเป็นปกติ หลังจากตัวยา หมดประสิทธิภาพ ในระยะเวลา ประมาณ 6-12 เดือน หลังจากนั้นจะสลายตัวไป ริ้วรอยเเละกล้ามเนื้อที่หยุดการทำงานก็จะกลับมาทำงานตามปกติเช่นเดิม

ข้อดีของการฉีดโบท็อก

 1. ทำให้ริ้วรอย ร่องลึกต่างๆ  ดูตื้นขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ และริ้วรอยใหม่จะไม่เกิดขึ้นมา

 2. ทำให้ใบหน้าของเราดูกระชับขึ้น ตึงขึ้น หน้าดูเด็กขึ้น

 3. ทำให้กล้ามเนื้อบริเวณกรามเล็กลง ใบหน้าเราดูเรียวขึ้น

 4. สามารถฉีดลดกล้ามเนื้อบริเวณที่ต้องการให้เล็กลงได้ เช่นน่อง ปีกจมูก  กราม

 5. หลังจากฉีดโบ จะทำให้เรามั่นใจมากขึ้น เราจะมีใบหน้าที่ดูอ่อนเยาว์อย่างเป็นธรรมชาติ

 6. นอกจากนำมาเสริมความงามแล้ว ใครที่เป็นโรคตาเหล่ สามารถฉีดรักษาอาการได้

วิธีปฎิบัติตัว หลังฉีดโบท็อก

           หลังจากฉีดปรับรูปหน้าแล้ว  ผู้เข้ารับบริการควรปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด

ข้อควรปฏิบัติได้แก่

 1. ไม่นอนราบในช่วง 3-4 ชั่วโมงแรกหลังจากฉีด   เพราะสารปรับรูปหน้าอาจจะไหลไปในบริเวณที่ไม่ต้องการ

 2. ให้นอนหงายหนุนหมอนสูง ในคืนแรกของการรักษา

 3. ไม่ประคบร้อน   และระวังอย่าให้ลมร้อนจากไดร์เป่าผมไปเป่าบริเวณที่เพิ่งฉีดมาเป็นเวลา2 สัปดาห์

 4. ไม่นวด กด บีบ คลึง บริเวณที่เพิ่งทำการฉีดมา เป็นเวลา 6-8 ชั่วโมง   เนื่องจากการทำให้ยากระจายไปออกฤทธิ์ยังบริเวณอื่นได้

 5. หากมีอาการบวมแดงหรือช้ำในช่วง 1-2 วันแรกหลังการฉีด   (ซึ่งเป็นอาการปกติที่เกิดขึ้นได้เนื่องจากเข็มฉีดยา) ให้ใช้น้ำแข็งประคบได้

 6. ควรไปพบแพทย์ตามนัดเพื่อประเมินผลการรักษา   และหากพบความผิดปกติก่อนวันนัด

เช่น หนังตาตก ปวดศีรษะ ปวดคอ เห็นภาพซ้อน ตาแห้ง มีอาการแพ้  หรือหายใจไม่สะดวก ควรติดต่อแพทย์ทันทีเพื่อปรึกษาอาการ และพิจารณาเลื่อนการฉีดออกไปก่อนหรือไม่

ใครที่มีปัญหาเรื่องริ้วรอย ร่องลึก หรือหน้าดูแก่กว่าวัย  อยากทำให้หน้าตัวเองดูดีขึ้น ตึงขึ้น เด็กขึ้น  หรืออยากลดกรามเพื่อให้ใบหน้าดูเล็กขึ้น ก็แนะนำว่าสามารถฉีดโบได้เพราะเป็นหนึ่งในการเสริมความงามที่ตอบโจทย์ปัญหาเหล่านี้ได้เป็นอย่างดี  และเห็นผลที่ชัดเจนหลังจากทำในเวลาอันรวดเร็ว  แต่ทั้งนี้ก่อนทำการฉีดโบ ก็ควรที่จะต้องศึกษาให้ดีก่อน  ก่อนที่จะไปทำการฉีด ต้องดูสถานที่ที่น่าเชื่อถือได้  ผ่านการรับรองมาตรฐานเท่านั้น

bottom of page