top of page

ศัลยกรรมหน้าผาก
Forehead Surgery

ศัลยกรรมหน้าผาก Forehead Surgery

รีวิวผลการรักษา  ศัลยกรรมน้าผ

ผลลัพธ์การรักษาขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

ฟิลเลอร์

การฉีดเติมเต็มด้วยฟิลเลอร์

      โดยทั่วไปปัจจุบันการเสริมหน้าผาก จะฉีดด้วยสาร HA แต่เป็นสารที่อยู่ได้ประมาณ 1-2 ปี
 
ข้อดี ทำได้ง่ายบวมช้ำน้อยกว่าวิธีอื่นๆ เติมแก้ไขง่ายและเติมได้เรื่อยๆไม่ต้องพักฟื้นสามารถทำงานได้เลย

ข้อเสีย คือค่าใช้จ่ายสูง ต้องเติมบ่อยๆ มีโอกาสเป็นคลื่นๆได้ถ้าเติมไม่ถูกวิธีหรือเติมซ้ำหลายๆครั้ง

เซลล์ไขมัน

การเติมเต็มด้วยเซลล์ไขมัน

           ไขมันที่ดูดมาฉีดหน้าผาก เป็นเซลล์ไขมันของเราเอง ไม่แพ้แน่นอน สามารถเติมได้ในปริมาณมากๆ เนื่องจากราคาถูกกว่า HA  เพราะเป็นเซลล์จากร่างกายเราเอง

ข้อเสีย ในกรณีเซลล์ไขมันอาจสลายไม่เท่ากัน ทำให้เกิดเป็นคลื่นไม่เรียบ อาจต้องทำมากกว่าหนึ่งครั้งเพื่อปรับผิวให้เรียบ หลังจาการฉีดจะมีการบวมประมาณ 10-14 วัน ซึ่งทำให้ต้องหลีกเลี่ยงการพบปะผู้คนในช่วงนั้น

ซิลิโคน

การผ่าตัดเสริมหน้าผากด้วยซิลิโคนแผ่น

        หน้าผากเป็นส่วนสำคัญมากของใบหน้าส่วนบน การที่มีหน้าผากโหนกนูน โค้งมนได้สัดส่วนพอเหมาะ   จะทำให้ใบหน้าสวยงามอ่อนหวานมีเสน่ห์กับผู้พบเห็น สมัยก่อนนิยมฉีดซิลิโคน หรือสารเติมเต็มอื่น ๆซึ่งระยะยาว มีผลแทรกซ้อนตามมา  เนื่องจากซิลิโคนที่ฉีดเข้าไปจะไหลลงมาที่ตา แก้ม ขมับ ทำให้ใบหน้าผิดรูปร่าง แก้ไขได้ยากเพราะซิลิโคนถูกซึมไปตามเนื้อเยื่อ ทำให้การไหลเวียนของเลือด และน้ำเหลืองไม่ดี   สำหรับผู้ที่หน้าผากแคบหรือแบนเกินไป

           การทำศัลยกรรมเสริมหน้าผาก จะช่วยให้หน้าผากดูอวบอิ่ม โค้งมนกลมกลืนได้สัดส่วน สวยงาม และไม่มีอันตรายในระยะยาว    การเสริมหน้าผากด้วยซิลิโคนแผ่นสำเร็จรูป รุ่นใหม่ๆในปัจจุบันมีการพัฒนามาก มีความนิ่มและพับงอได้มากทำให้ใส่ผ่านแผลเล็กๆได้ ทำให้ผิวหนังชอกช้ำน้อย และมองเห็นแผลเป็นน้อย มีขอบที่บางทำให้แทบไม่เห็นรอยต่อ การใช้ซิลิโคนแผ่นรุ่นใหม่จึงได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะสามารถแก้ไขปัญหาผิวไม่เรียบของสารเติมเต็มหรือไขมันได้เป็นอย่างดี และเป็นการผ่าตัดเพียงครั้งเดียว และสามารถอยู่ได้ถาวร

การเตรียมตัวก่อนเสริมหน้าผาก

  1. งดยาต้านการอักเสบ เช่น แอสไพริน บุหรี่ อาหารเสริมบางตัว ที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือด เช่น กระเทียม น้ำมันปลา อย่างน้อย 2 อาทิตย์ ก่อนการผ่าตัด

  2. ควรแจ้งให้แพทย์ทราบทันทีประจำ2. หากมีโรค

  3. ผู้ที่มีความดันสูงต้องควบคุมให้เป็นปกติก่อนผ่าตัด 2 อาทิตย์

  4. ควรสระผมก่อนเข้ารับผ่าตัดเพื่อป้องกันการติดเชื้อ

  5. ควรลางานประมาณ 1 อาทิตย์

รีวิวศัลยกรรมหน้าผาก

ผลลัพธ์การรักษาขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

bottom of page