top of page

เลเซอร์
Laser Therapy

โปรแกรมเลเซอร์   Laser   Therapy

CO2 รูป 1 ขณะแพทย์ทำการรักษา.jpg
CO2 รูป 2 ก่อนทำ.jpg
CO2 รูป 3หลังทำ .jpg

โปรแกรมเลเซอร์หน้าใส

           เลเซอร์หน้าใส คือ การเลเซอร์ใบหน้าเพื่อกำจัดเม็ดสี หรือจุดด่างดำที่เกิดขึ้นจากสาเหตุต่างๆ เช่น ฝ้า กระ รอยดำหรือรอยแดงจากสิว รอยคล้ำจากแผลเป็นต่างๆ   อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่เผยผิวใสขึ้น โดยเลเซอร์จะจับกับเม็ดสี เมลานิน ของผิวโดยไม่ทำลายผิวบริเวณด้านข้างอื่นๆ 

ซึ่งเลเซอร์ที่นิยมใช้ในการแก้ไขจุดต่างๆบนใบหน้าที่นิยมกันในปัจจุบัน จะเป็นกลุ่ม IPL / Q-Switch / ND-Yag / Fractional  ซึ่งเลเซอร์เหล่านี้ เน้นจัดการกลุ่มเม็ดสี รอยดำสิว กระ ฝ้า และกระชับรูขุมขน หลังการยิงเลเซอร์ใบหน้าจะแดง ผิวลอกและตกสะเก็ด การทำเลเซอร์โดยแพทย์ผู้เชียวชาญ มีความปลอดภัยสูง เครื่องมือที่ได้มาตรฐาน จะอ่อนโยนต่อผิว ไม่ทำให้ผิวตกสะเก็ด ทำให้ผิวหน้ากระจ่างใสสีผิวสม่ำเสมอ และช่วยทำให้ผิวแข็งแรงขึ้นอีกด้วย

  • แก้ไขปัญหาผิวหน้าคล้ำได้อย่างตรงจุด

  • ปรับสภาพสีผิวให้สม่ำเสมอกันทั่วใบหน้า

  • เห็นผลชัดและเร็วมากกว่าการทาครีมหรือทรีตเม้นท์ทั่วไป

  • สามารถแก้ไขปัญหารอยคล้ำหรือรอยดำ รอยแดงเฉพาะจุดได้

  • การเลเซอร์ยังช่วยทำให้โครงสร้างผิวแข็งแรงขึ้นเนื่องจากมีการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ให้เกิดขึ้นอยู่เสมอ

เลเซอร์หน้าใส1.jpg

โปรแกรมเลเซอร์กำจัดขน

          Laser Hair removed    คือการกำจัดขนถาวรที่ดีกว่าวิธีอื่น สามารถเห็นผลได้มากที่สุด คนส่วนใหญ่นิยมกำจัดด้วยวิธีนี้ เนื่องจากเลเซอร์มีผลในการทำลายเฉพาะรากขนไม่ให้สร้างขนใหม่ขึ้นอีก ทำให้บริเวณนั้น รูขุมขนเล็กลง ดูเรียบเนียนมากขึ้น

การทำงานของเลเซอร์กำจัดขน 

        การเลเซอร์ไปยังบริเวณที่ต้องการกำจัด โดยส่งพลังงานความร้อนผ่านลำแสงไปที่เส้นขน โดยเข้าไปทำลายเซลล์เม็ดสี ดูดซับพลังงานความร้อนจากเลเซอร์ได้เพื่อเข้าไปหยุดการเจริญเติบโต รากขนให้ฝ่อตัวลง ดังนั้นการปรับพลังงานให้เหมาะสมแต่ละสภาพสีผิว จึงเป็นสิ่งสำคัญในการกำจัดขนให้มีประสิทธิภาพได้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันในแต่ละบุคคล

การเตรียมตัวก่อนเลเซอร์

           งดการถอนขนในบริเวณที่ต้องการทำเลเซอร์กำจัดขน  3-4 สัปดาห์ ก่อนการเลเซอร์ จะใช้วิธีการโกนเบา ๆ แทนได้ เพื่อใช้ตอขนเป็นสื่อกำจัดรากขนจะดูดซับพลังงาน และฝ่อลงไปในที่สุด

ขั้นตอนการกำจัดขนด้วยเลเซอร์

           ก่อนการฉายลำแสงเลเซอร์ ผู้ช่วยแพทย์จะทำความสะอาดบริเวณกำจัดขน และจะทำการใช้มีดโกนเบา ๆ แบบใช้ครั้งเดียว   จากนั้นฉายเลเซอร์บริเวณที่ต้องการกำจัด ความรู้สึกขณะฉายคล้ายหนังสติ๊กเล็กดีดเบา ๆ และรู้สึกอุ่น ๆ    หลังจากฉายเลเซอร์เสร็จเรียบร้อย จะมีการประคบเย็น หรือทาเจลเย็นบริเวณที่กำจัดเพื่อรู้สึกสบายขึ้น   การกำจัดขนถาวรควรทำอย่างน้อย 5-8 ครั้ง ขึ้นอยู่กับ เส้นขน และสีของเส้นขนเป็นสำคัญอาจมีขนที่หลงเหลืออยู่บ้างประมาณ 5-10% ซึ่งจะเป็นขนบางๆ อ่อนๆ เท่านั้น   แต่ละครั้งที่ทำการเลเซอร์ควรห่างกันประมาณ 3-4 สัปดาห์ เพื่อให้ผิวหนังบริเวณที่ทำการกำจัดขนดูเนียนเรียบและลดกลิ่นในบริเวณที่กำจัด

เลเซอร์กำจัดขนกับ De'SIS Clinic ดีอย่างไร?  

           การกำจัดขนด้วยเลเซอร์ดีกว่ากำจัดขนด้วยวิธีอื่น ๆ อย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นการแว็กซ์ การดึง ถอน หรือการโกน ล้วนเป็นการทำร้ายผิวหนังที่บอบบางบริเวณใต้วงแขนของเรา ทำให้เกิดปัญหาตามมา เช่น ผิวหนังไม่เรียบเนียน เป็นตุ่มหนังไก่ ผิวอักเสบ มีอาการดำคล้ำของผิวหนัง เกิดการบาดผิวจากการใช้มีดโกน หรือแม้กระทั่งเส้นขนที่ขึ้นใหม่แข็งกว่าเดิม และมีโอกาสเกิดขนคุดใต้ผิวหนังได้  การใช้เลเซอร์กำจัดขน เมื่อแสงเลเซอร์ส่งพลังงานความร้อนลงไปยังผิวหนังชั้นหนังแท้ จะเกิดการเสริมสร้างใยคอลลาเจนใหม่ ช่วยให้ริ้วรอยต่าง ๆ ดีขึ้นด้วย 

ข้อจำกัดขนเลเซอร์

         เนื่องจากกลไกการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ มีเซลล์เม็ดสีเกี่ยวข้อง สำหรับการรักษาก็ขึ้นอยู่กับสีขนและสีผิวของแต่ละบุคคลด้วย และส่วนใหญ่เส้นขนที่มีสีดำ มักจะได้ผลดีกว่าเส้นขนสีอ่อน และบุคคลที่มีผิวขาวมีโอกาสเกิดผลข้างเคียงน้อยกว่าผู้ที่มีผิวคล้ำ เนื่องจากปริมาณเมลานิน ดูดแสงได้มากกว่า โอกาสผิวจะไหม้สูงกว่า

โปแกรมเลเซอร์ CO2 กำจัด ไฝ ขี้แมลงวัน กระเนื้อ

          การรักษาไฝ ขี้แมลงวัน กระเนื้อ ติ่งเนื้อ ในปัจจุบันค่อนข้างง่าย สะดวก ปลอดภัย ไม่ยุ่งยาก และรวดเร็ว ได้รับการรับรองมาตรฐานจากองค์การอาหารและยาแห่งประเทศไทยและสหรัฐอเมริกาในการรักษาปัญหาผิวหนังได้อย่างปลอดภัย
          การใช้แสงเลเซอร์ชนิดคาร์บอนไดออกไซด์ (CO2) ซึ่งเป็นเลเซอร์ที่มีความยาวคลื่น 10,600 นาโนเมตร ซึ่งมีความแม่นยำสูง สามารถเลือกตำแหน่งที่ต้องการยิ่งเลเซอร์ได้แบบเฉพาะเจาะจง ไม่มีเลือดออก มีเพียงสะเก็ดแผลบนผิว ไม่ก่อให้เกิดอันตราย ไม่ก่อให้เกิดมะเร็ง ที่สำคัญต้องอยู่ภายใต้การรักษาจากแพทย์ผิวหนังผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น ทำเสร็จสามารถกลับบ้านได้โดยไม่ต้องพักฟื้นใดๆ และสามารถกลับไปทำงานได้ตามปกติ

bottom of page