top of page

ร้อยไหม
Thread

โปรแกรมร้อยไหม Fine Thread Lifting

รีวิวผลการรักษา   ร้อยไหม

ร้อยไหม   ที่ไหนดี

        การร้อยไหม คือ เทคนิคที่นำมาใช้ช่วยยกกระชับ ฟื้นฟูสภาพผิว ลดเลือนริ้วรอยและปรับรูปหน้าให้ดูเรียว ด้วยไหมละลายโดยไม่ต้องผ่าตัด ซึ่งบริเวณที่ร้อยไหมจะเกิดการกระตุ้นการสร้างเส้นเลือดใหม่ ส่งผลให้เกิดการกระตุ้น เซลล์ที่สร้างเส้นใยคอลลาเจน ทำให้เกิดการสร้างคอลลาเจนมาพันรอบแนวเส้นไหมซึ่งจะส่งผลให้เกิดการตึงรั้ง ผิว ผิวจึงเต่งตึง กระชับ นอกจากนี้ยังช่วยกระตุ้นเมตาบอลิซึ่มได้ดีอีกด้วย จึงทำให้เลือดสามารถไหลเวียนไปยังบริเวณดังกล่าวได้ดี การใช้ไหมละลายจึงเป็นการฟื้นฟูสภาพผิวพร้อมยกกระชับไปในตัว

        การยกกระชับหน้าด้วยไหม นับเป็นอีกหนึ่งวิธียกกระชับผิวที่ได้รับความนิยมอย่างสูง เพราะมีค่าใช้จ่ายไม่สูง

ผลข้างเคียงน้อย การทำไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องใช้เทคโนโลยีอะไรที่ซับซ้อน

De'SIS Clinic  ภายใต้การดูแลของ
คุณหมอน้อง ณัฐวรรณ ครุธามาศ 
คุณหมอที่ได้รับเชิญให้เป็น อาจารย์สอนแพทย์ ร้อยไหม

ตำแหน่ง AMI Trianer ประเทศไทย เราใส่ใจทุกรายละเอียดไม่ว่าจะเป็นแพทย์ผู้ ฉีดฟิลเลอร์ ความละเอียดพิถีพิถันใส่ใจในการฉีด และการให้บริการ ที่จริงใจ รูปรีวิวไม่บิดเบือนผลการรักษา เพื่อไม่ให้เกิดความสับสนในการให้บริการ แจ้งราคาค่ารักษาก่อนรับบริการ อย่างตรงไปตรงมา จนได้รับความไว้วางใจจากผู้รับบริการเป็นจำนวนมาก ทำให้ คลินิกมียอดการใช้ฟิลเลอร์ติดอันดับท๊อปของประเทศไทยทุกปี

" เราต้องสวยแบบ..ปลอดภัย   
รู้จักเลือก แพทย์ ผลิตภัณฑ์   และคลินิก ที่ดีมีมาตรฐาน "

- แพทย์หญิง ณัฐวรรณ ครุธามาศ -

ร้อยไหมกับณัฐวรรณคลินิกดีอย่างไร?

1.Brightening : คือ ขาว กระจ่างใส เนื่องจากการร้อยไหมช่วยกระตุ้นการสร้างเส้นเลือดใหม่ ทำให้บริเวณที่ร้อยไหมมีการไหลเวียนเลือดที่ดี มีสารอาหารมาหล่อเลี้ยงผิวหนังทำให้ใบหน้าใสขึ้น
2.Tightening :
คือ กระชับ เพราะการร้อยไหมช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนบริเวณที่ไหมร้อยผ่าน ทำให้ใบหน้ามีความกระชับขึ้น หน้าแน่นขึ้น ยิ่งร้อยไหมมากเส้น ก็จะยิ่งเห็นผลมากขึ้นตามไปด้วย
3.Lifting : คือ การยกห็นผลชัดในไหมที่มีเขี้ยว (Barb) เช่น ไหมก้างปลา หรือไหมเขี้ยวงู เหมาะสำหรับผู้ที่มีใบหน้าห้อยคล้อย

โปรแกรมร้อยไหม4.jpg

การร้อยไหม คือ เทคนิคที่นำมาใช้ช่วยยกกระชับชนิดของเส้นไหมที่   De'SIS Clinic   มี 2 แบบ

 1. เส้นไหมเรียบ PDO (Mono threads)   เป็นเส้นเรียบ ลักษณะไหมจะเป็นเส้นตรง   ช่วยในการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ช่วยให้ผิวเราแน่นกระชับขึ้น ผิวหน้าดูใสขึ้น   กรอบหน้าดูชัดเจน หน้าดูเรียวสวยได้รูปมากขึ้น เน้นเรื่องการกระตุ้นคอลลาเจนผิวกระชับมากกว่า หากจะมาร้อยเพื่อยกใบหน้านั้นจะต้องใช้ไหมมากพอสมควรในการสานผิว   และจะร้อยชั้นผิว DERMIS เพื่อหวังผลเรื่องการกระตุ้นคอลลาเจน อายุงาน 6 -12 เดือน

 2. เส้นไหมที่มีเงี่ยง หรือไหมก้างปลา (Cogthreads)  มีลักษณะไหมจะเป็นเส้นตรงแต่จะมีเงี่ยงออกมาตามแนวเส้นไหมคล้ายก้าง ปลา ซึ่งส่วนของเงี่ยงจะช่วยในการเกี่ยว SKIN ใต้ผิวให้ยกขึ้นตามแนวดึงขึ้นของไหม และ ผิวจะยกกระชับตึงจากด้านล่างของชั้นผิว ทำให้แก้มยกกระชับขึ้น หน้าเรียวขึ้น ผิวกระชับไม่ฟูไม่หย่อนคล้อยโดยไม่ต้องผ่าตัดหรือพักฟื้น

โปรแกรมร้อยไหม5.jpg
โปรแกรมร้อยไหม2.jpg
โปรแกรมร้อยไหม 1.jpg

ซึ่งทางณัฐวรรณคลินิกมีไหมก้างปลาให้เลือก 3 แบบ

 1. ไหมBlue Rose เป็นไหม PDO   ลักษณะเส้นใหญ่และมีเงี่ยงเล็กๆ ยื่นออกเป็นกิ่งเล็กๆทั้ง2ด้านตลอดความยาวของเส้นไหม ที่บริเวณเงี่ยงเล็กๆนี้จะทำหน้าที่เป็นตะขอเกี่ยวผิวหนังให้ถูกดึงรั้งขึ้นไปยัง ทิศทางที่ต้องการ ซึ่งจะสามารถยกกระชับผิวหน้าในรายที่มีความหย่อนคล้อยมากๆได้ พร้อมทั้งช่วยกระตุ้นคอลลาเจนได้เป็นอย่างดี อายุงาน 6-12 เดือน

 2. ไหมPCl ไหม PCL หรือ Polycaprolactone   เป็นไหมที่สามารถสลายตัวเองได้ภายใน 24 เดือน โดยการละลายด้วยคาร์บอนไดออกไซค์ (Co2) และ น้ำ (H2O) ภายในร่างกาย ไม่มีสารตกค้างและไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย เส้นไหมแข็งแรง เหนียวนุ่มและยืดหยุ่นกว่า ไหมทอนาโด เห็นผลชัดเจนและให้ประสิทธิภาพนาน 3-5 ปี สำหรับไหม PCL ในปัจจุบันกำลังได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศเกาหลี เพราะมีความยืดหยุ่นแข็งแรงและให้ผลลัพธ์อย่างเป็นธรรมชาติ

3. ร้อยไหมอิตาลี Definisse thread Definisse thread หรือItalian lift  นวัตกรรมไหมยกกระชับจากอิตาลีที่ทั่วโลกยอมรับว่าประสิทธิภาพสูงและปลอดภัยเจ็บน้อยแต่ยกกระชับนาน คุณสมบัติของไหมที่ยืดหยุ่นและกระตุ้นกระบวนการสร้างคอลลาเจนเนื่องจากวัสดุ ที่ผลิตไหมออกแบบพิเศษซึ่งเป็นPCL และPLLA ผสมกันจึงทำให้ไหมมีคุณสมบัติทั้งเรื่องระยะเวลาที่ยาวนานและการสร้างคอลลาเจน

คุณสมบัติเด่นร้อยไหม ยกกระชับ

ลิฟท์(Lift) : ปรับยกรูปหน้าให้เรียวกระชับขึ้นแก้ปัญหาหน้าหย่อนคล้อยแบบไม่ต้องผ่าตัด
ล็อค(Lock) : กรอบหน้าสวยชัดแก้ไขปัญหากรอบหน้าไม่ชัดเจนลดอายุ
(Revitalize) : ฟื้นฟูสภาพผิวปรับผิวให้เรียบเนียนกระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิวหน้า

ข้อดีของการร้อยไหมอิตาลีกับ De'SIS clinic

 • Double needle technique   ใช้ไหมข้างละเส้นแบบเกี่ยวยกกระชับเนื้อเยื่อเห็นผลยกโครงสร้างจากภายในทำให้รูปหน้าเรียวขึ้นได้ในทันทีให้คุณดูอ่อนเยาว์ขึ้นและลิฟท์หน้าขึ้นทุกครั้งที่มีการเคลื่อนไหวหน้าช่วยปรับแก้ใบหน้าที่ห้อยคล้อยเมื่ออายุมากขึ้นได้ดี

 • หลังร้อยยกเห็นทันทีและที่สำคัญเมื่อเวลาผ่านไปยกได้ดีขึ้นผลลัพธ์คงอยู่นานกว่า18 เดือน

 • แก้ปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อยให้กระชับและอ่อนวัย สามารถยกหน้าคุณได้นาน กว่าไหมปกติทั่วไปและไม่ต้องคอยโบท๊อกซ์เพื่อยกหน้าทุกๆ6 เดือนรวมถึงไม่ต้อง   คอยทำHifu บ่อยๆที่มีผลชั่วคราวเพราะหลักการทํางานเป็นคลื่นวิทยุไม่ลึกถึงชั้นในผิว

 • สวยขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ผิวเด้งหน้าใสด้วยเส้นไหมที่มีสารประกอบPLA  PCL  สารกระตุ้นbio stimulates(คือการสร้างคอลลาเจนของผิว) มากกว่ายี่ห้ออื่นทําให้หน้าดูเด็กลง

 • ไหมยังมีสารคล้ายการทําmesotherapy เป็นสารที่มีประโยชน์ของผิวหนังทําให้หน้าใส

 • ไม่เจ็บไม่บวมไม่ต้องพักฟื้นนาน

 • เป็นไหมชนิดเดียวที่ผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยาในการยกกระชับผิวหน้า

โรคหรือภาวะที่ไม่แนะนำให้เข้ารับการร้อยไหม

 1. โรคแพ้ภูมิตัวเอง

 2. ไวรัสตับอักเสบ บี ไวรัสตับอักเสบ ซี

 3. ติดเชื้อเอชไอวี

 4. หญิงตั้งครรภ์หรือกำลังให้นมบุตร

 5. กำลังใช้ยาต้านการแข็งตัวของเลือด มีภาวะติดเชื้อ

ข้อแนะนำหลังการร้อยไหม 

 1. งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ 3-7วัน หลังการฉีด

 2. ไม่นวดคลึง หรือบีบจับบริเวณที่ร้อยไหม

 3. หลีกเลี่ยงการออกกำลังกายจหนักๆ และความร้อน เช่น ซาวหน้า อบไอน้ำแะเลี่ยงแดด

 4. หลีกเลี่ยงการทำ Treatment หรือ Lase บนใบหน้าเป็นเวลา 2 สัปดาห์

 5. กลับมาพบแพทย์เพื่อติดตามผลการรักษา

bottom of page