top of page

วิตามินบำรุงผิว
Vitamin IV Therapy

โปรแกรมวิตามินผิว

            “IV Therapy ย่อมาจาก Intravenous Therapy” หรือที่เรียกกันสั้นๆว่า “Vitamin Drip”และ “วิตามินบำบัด” นั้น หมายถึงการให้วิตามินหรือสารน้ำผ่านทางหลอดเลือดดำเข้าสู่ร่างกายซึ่งกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน เพราะเดี๋ยวนี้คนส่วนใหญ่ต้องการความรวดเร็ว ปลอดภัย เห็นผลไว และใช้เวลาในกระบวนการทำไม่นาน การทำ IV Therapy เป็นการให้วิตามินที่ได้รับความนิยม

             IV Therapy แตกต่างการให้สารอาหาร วิตามิน หรือเกลือแร่ในรูปแบบอื่นๆ เช่น การรับประทาน การฉีดเข้ากล้ามเนื้อ การอมใต้ลิ้น รวมถึงการทาครีมเพื่อให้ดูดซึมผ่านทางผิวหนัง  ในการทำ IV Therapy นี้จะสามารถนำวิตามินและเกลือแร่เข้าสู่หลอดเลือดและส่งผลในการบำรุงร่างกายได้ทันที โดยไม่ต้องผ่านกระบวนการย่อย การดูดซึม หรือถูกคัดกรองผ่านด่านใดๆ หลังจากนั้นจึงจะถูกขับออกทางปัสสาวะและอุจจาระโดยไม่มีการสะสมหรือตกค้างเป็นอันตรายอยู่ในร่างกาย

การดริปวิตามิน กับ   De'SIS Clinic

ได้ผลอย่างไร?

           ปัจจุบันการเติมวิตามินและสารต่างๆ เข้าร่างกายนั้น มีด้วยกันหลายสูตรและหลายส่วนผสม เช่น วิตามินต่างๆ กรดอะมิโน เกลือแร่ แร่ธาตุ หรือสารต้านอนุมูลอิสระ เพื่อช่วยให้ผิวกระจ่างใส ผิวนุ่มและชุ่มชื่นขึ้น รวมถึงบำรุงส่วนต่างๆ ของระบบประสาทด้วย

ต้องดริปวิตามินกี่ครั้งจึงจะเห็นผล?

          ประมาณ 3-5 ครั้ง ขึ้นไป ถึงจะเห็นความเปลี่ยนแปลงชัดเจน   ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลด้วย เพราะในแต่ละบุคคลนั้น มีสุขภาพผิว หรือความสามารถในการดูดซึมสารต่างๆ และวิตามินที่แตกต่างกัน

หากหยุดดริปวิตามินแล้วจะเป็นอย่างไร?

         คนไข้หลาย ๆ คน กลัวว่าถ้าหยุดทำแล้วจะมีผลข้างเคียง จริงๆแล้ว ไม่มีผลข้างเคียงใด หากได้รับการดูแลโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ หรือได้รับส่วนผสมที่ถูกต้อง ปลอดภัย ในสถานพยาบาลที่ได้มาตรฐานค่ะ

หยุดดริปวิตามินจะกลับมาผิวคล้ำเหมือนเดิมไหม?

          การเติมวิตามินก็คล้ายกับสิว หากรักษาจนหายดีแล้ว แต่เราไม่รักษาความสะอาด ไม่ใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมและไม่ดูแลตัวเองอย่างต่อเนื่อง สิวก็มีโอกาสกลับมาได้เสมอ

ดังนั้น ผิวคล้ำ ก็สามารถกลับมาได้เช่นกัน หากเราไม่ดูแลตัวเองอย่างต่อเนื่องและถูกวิธี

เพราะฉะนั้น ช่วงแรก จึงแนะนำให้ทำติดต่อกันเดือนละ 1-2 ครั้ง จากนั้น ค่อยเว้นระยะห่าง เดือนละครั้ง ไปจนถึง 2 เดือนครั้ง

bottom of page